001-facebook.png
line icon.webp

วาฬโอมูระ(Omura's Whale, Dwarf Fin Whale)

อัพเดตเมื่อ: ก.ค. 21



ประชากรรวม : ไม่มีข้อมูล
ประชากรในประเทศไทย : ไม่มีข้อมูล

เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมที่อาศัยอยู่ในทะเล มีขนาดลำตัวเล็กกว่าวาฬบรูด้า ลำตัวยาวประมาณ 9-12 เมตร สีลำตัวโดยทั่วไปคล้ายวาฬบรูด้ามาก แต่บริเวณด้านบนของปากมีสันเพียงสันเดียว และมีครีบหลังที่สูงกว่าและมีความโค้งน้อยกว่าของวาฬบรูด้า ในประเทศไทยหาได้ยาก โดยเข้ามาหากินตามแนวปะการังเป็นครั้งคราวบริเวณเกาะในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนล่าง

ดู 2 ครั้ง

บริษัท สื่อดลใจ จำกัด

เลขที่ 41 อาคารเลิศปัญญา ห้อง 1604 ซอยศรีอยุธยา 12

แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 

Tel/Fax : 02-053-3918     Moblie : 09-8945-6568

E-mail : inspirerunner01@gmail.com